TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN
THIẾU NHI VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG
TẬP ĐOÀN THIÊN LONG - NHÃN MỸ THUẬT

Thiếu nhi thi vẽ tranh về bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm, 19/03/2020, 10:46 GMT+7
Capture

Cuộc thi là sân chơi lành mạnh dành cho các em thiếu nhi

TTTĐ -  Với mong muốn nâng cao nhận thức cho phụ huynh, học sinh về vấn đề sức khỏe học đường, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Dụng cụ mỹ thuật Colokit tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, gần 3 tháng đầu năm 2020 đã trôi qua, cả thế giới đã và đang phải chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu Covid-19. Không chỉ có người lớn bị ảnh hưởng, trẻ em ở một số quốc gia nói chung và tại Việt Nam nói riêng cũng đang phải trải qua một kỳ nghỉ dài tránh dịch. Điều này đồng nghĩa với việc các em phải xa trường lớp, bạn bè và tạm ngưng các hoạt động học tập, ôn luyện cùng thầy, cô.

Tuy nhiên, với niềm tin vững chắc rằng các em học sinh - những mầm non tương lai của đất nước, hoàn toàn có thể góp sức mình trong việc chống dịch Covid-19, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Dụng cụ mỹ thuật Colokit đã phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Cuộc thi sẽ tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi
Cuộc thi sẽ tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi

Ban tổ chức mong muốn đây sẽ là hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ dài. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để học sinh có năng khiếu hội họa được phát huy, bồi dưỡng tài năng và tạo động lực học tập, sáng tạo cho các em.

Với chủ đề mang tính thời sự cao, Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các em không chỉ  có hoạt động bổ ích trong thời gian nghỉ mà còn dùng chính sự sáng tạo, nét vẽ và suy nghĩ của mình để truyền cảm hứng chống dịch cho bạn bè đồng trang lứa và cộng đồng, xã hội.

Cuộc thi sẽ dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, diễn ra trên toàn quốc từ ngày 18/3 đến hết ngày 14/4/2020.

Các tác phẩm dự thi cần bám sát chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Các em có thể lựa chọn các nội dung sau để thể hiện tác phẩm của mình: Chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng gia đình, nhà trường và cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Tác phẩm hợp lệ phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hay trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Sự sáng tạo, nét vẽ và suy nghĩ của các em thiếu nhi sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho bạn bè đồng trang lứa và cộng đồng trong đẩy lùi dịch bệnh
Sự sáng tạo, nét vẽ và suy nghĩ của các em thiếu nhi sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho bạn bè đồng trang lứa và cộng đồng trong đẩy lùi dịch bệnh

Chị Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết: “Thiếu nhi Việt Nam là tương lai đất nước. Dù còn nhỏ tuổi nhưng nếu được định hướng bằng những hoạt động rõ ràng, các em đều có thể đóng góp cho đất nước bằng những cách rất riêng và cuộc thi này là một trong số đó. Chúng tôi hy vọng những tác phẩm tham gia cuộc thi không chỉ thể hiện tinh thần bảo vệ sức khỏe tại nhà trường mà còn trở thành cảm hứng cho nền giáo dục, nền y tế của Việt Nam và xa hơn là của toàn cầu”.

Bài dự thi gửi về: Website:http://www.ngayhoisacmau.colokit.com; Email: ngayhoisacmau@gmail.com. Hệ thống mạng xã hội (Zalo - 0937.725.185, Viber - 0937.725.185, Fanpage: www.facebook.com/mausacthongminh) hoặc nhắn tin hình ảnh dự thi qua số điện thoại hotline của cuộc thi: 0942.37.37.37 – 0937.725.185.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Đặc biệt gồm 10.000.000 đồng và bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng theo tuần tới các thí sinh xuất sắc.

NGUYỄN DŨNG

Tag