TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN
THIẾU NHI VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG
TẬP ĐOÀN THIÊN LONG - NHÃN MỸ THUẬT

THÔNG CÁO BÁO CHÍ CUỘC THI VẼ TRANH THIẾU NHI VỚI CHỦ ĐỀ:

Thứ năm, 19/03/2020, 08:52 GMT+7

Hà Nội, ngày 17/3/2020 – Gần 03 tháng đầu  năm 2020 đã trôi qua, cả thế giới đã và đang phải chịu quá nhiều ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu nCovy. 
Không chỉ có người lớn bị ảnh hưởng, trẻ em ở một số quốc gia nói chung và trẻ em tại Việt Nam nói riêng cũng đang phải trải qua một kỳ nghỉ dài tránh dịch, đồng nghĩa với việc các em phải xa trường lớp, bạn bè và tạm ngưng các hoạt động học tập, ôn luyện cùng Thầy, cô.

pic-01

Sự sáng tạo, nét vẽ và suy nghĩ của các em thiếu nhi sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn bè đồng trang lứa và cho cộng đồng, xã hội trong công cuộc đẩy lùi nạn dịch nCovy

Tuy nhiên, với niềm tin vững chắc rằng các em học sinh - những mầm non tương lai của đất nước, hoàn toàn có thể góp sức mình trong việc chống dịch Covid-19 như đúng với tinh thần "Việt Nam quyết thắng đại dịch" được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khởi xướng, Hội đồng Đội Trung Ương cùng Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Dụng cụ mỹ thuật Colokit đã phối hợp tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Thông qua cuộc thi, tập đoàn Thiên Long và Hội đồng Đội Trung ương mong muốn đây sẽ là hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ dài. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các em học sinh có năng khiếu hội họa được phát huy, bồi dưỡng tài năng và tạo động lực học tập, sáng tạo cho các em. 

Với chủ đề phòng chống đại dịch mang tính thời sự cao, Hội đồng Đội Trung ương không chỉ mong muốn các em sẽ có hoạt động bổ ích trong thời gian nghỉ dịch mà còn dùng chính sự sáng tạo, nét vẽ và suy nghĩ của mình để truyền cảm hứng chống dịch cho bạn bè đồng trang lứa và cho cộng đồng, xã hội.

1.Hinh-ảnh-chương-trinh

 

Theo đó, cuộc thi sẽ dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, diễn ra trên toàn quốc từ ngày 18/03/2020 đến hết ngày 14/4/2020.
Các tác phẩm dự thi cần bám sát chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Các em có thể lựa chọn các nội dung sau để thể hiện tác phẩm của mình: Chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng gia đình, nhà trường và cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19… 
Tác phẩm hợp lệ phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hay trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. 
Bài dự thi có thể được gửi về:
pic-03

Chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi, bà Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam – Phó Trưởng ban cho biết, thiếu nhi Việt Nam là tương lai đất nước vì vậy, dù còn nhỏ tuổi nhưng nếu được định hướng bằng những hoạt động rõ ràng, các em đều có thể đóng góp cho đất nước bằng những cách rất riêng và cuộc thi này là một trong số đó. Thông qua đó, bà hy vọng những tác phẩm tham gia cuộc thi không chỉ thể hiện tinh thần bảo vệ sức khỏe tại nhà trường mà còn trở thành cảm hứng cho nền giáo dục, nền y tế của Việt Nam và xa hơn là của toàn cầu.

Cuộc thi có sự góp mặt của các Ban giám khảo là những họa sĩ có uy tín trong ngành mỹ thuật, hội họa nước nhà như:

pic-04

Trưởng ban: Họa sỹ Lê Thanh, Giáo sư – Nhà giáo nhân dân, Họa sỹ, Cố vấn trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Nghệ nhân thợ giỏi Hà Nội.

pic-05

Phó trưởng ban: Đồng chí Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn.
pic-06
Họa sỹ Lê Tiến Vượng, Trưởng phòng Thiết kế mỹ thuật, Báo Thiếu niên Tiền Phong.
pic-07

Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi:

  • 01 giải Đặc biệt: 10.000.000đ/giải + Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải
  • 02 giải Nhất: 5.000.000đ/giải + Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải
  • 04 giải Nhì: 3.000.000đ/giải + Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải
  • 06 giải Ba: 2.000.000 đồng/giải + Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải
  • 30 giải Khuyến khích: 500.000đ/giải + Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải
  • 40 giải thưởng tuần (mỗi tuẩn 10 giải): Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng/giải

Hiện tại, tình hình Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy, Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi sáng tạo vì an toàn học đường với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” được kỳ vọng sẽ trở thành một cuộc thi giúp nâng cao nhận thức cho phụ huynh, học sinh và nhà trường về vấn đề sức khỏe học đường để góp phần bảo vệ sức khỏe những mầm non tương lai của đất nước.
 

Tag